5 bí quyết thuê nhà cho những du học sinh Mỹ không muốn ở ký túc xá - Phỏng vấn du học Mỹ

Breaking

Học Bổng Du Học Mỹ

Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017

5 bí quyết thuê nhà cho những du học sinh Mỹ không muốn ở ký túc xá

Không phải toàn bộ các Trường Đại học trên thế giới đều cung cấp ký túc xá hoặc những loại nhà tại du học sinh ngay trong học xá Học viện như đa dạng ngôi Học viện tại Hoa Kỳ đang làm. Điều này không có đồng nghĩa với việc HSSV du học Hoa Kỳ sẽ không cần quan tâm tới vấn đề thuê nhà. Vì lý do này hay nguyên nhân khác, nhiều chúng ta du Sinh viên sẽ phải tự nỗi băn khoăn tìm chỗ tại cho mình để thuận tiện theo đuổi những chương trình giáo dục dài hạn tại nước ngoài.
Điển hình như Eve Binder, một du Sinh viên đã phải tìm thuê nhà ở nước Anh trước khi bắt đầu chương trình thạc sỹ ở Đại học Oxford. Các khu nhà ở của Trường không phải là 1 lựa chọn thích hợp với Binder bởi vì cô ấy muốn sống cùng hai chú mèo của mình. Cô mất khá đa dạng thời gian để tìm ra 1 ngôi nhà gần Học viện đáp ứng được yêu cầu của mình. Và khi tìm được 1 căn thích hợp, mọi chuyện vẫn không trở nên khả quan hơn khi Binder gần như mất hết số chi phí cọc vì gặp phải một vị chủ nhà gian lận.
Có dự định du học trong tương lai, biết đâu chính chúng ta sẽ rơi vào tình huống không may như trên. Vậy làm cách nào để những tân Sinh viên hoàn toàn có khả năng thuận lợi tìm được ngôi nhà như ý và tránh được những rủi ro phổ biến. Dưới đây là 5 lời khuyên về việc thuê nhà tại quốc gia ngoài cho những bạn du Học sinh:
  1. Tham khảo các nhóm cộng đồng trên Facebook:
Theo chia sẻ của các Sinh viên nước ngoài hiện ở đang học ở Mỹ và các cựu Học sinh Mỹ, Facebook chính là một nguồn tin tức quan trọng trong việc tìm kiếm nhà tại của họ. Grace Taylor, một Sinh viên Hoa Kỳ, đã trải qua khoảng chừng hai năm nghiên cứu đại học tại Ecuador, cho biết rằng cô đã tìm kiếm các group dành cho người nước ngoài tại vùng cô theo học để được hỗ trợ tìm nhà. Và cô đã đạt được thành quả ngoài mong đợi, các group này thường xuyên xuyên đăng tải thông tin rao vặt về các ngôi nhà đang cần cho thuê trong khu vực.
Rosie Thomas, một HSSV Mỹ đang học tại Đại học Bielefeld tại Đức, khuyên nên tham gia các group Học sinh đại học trên các phương tiện mạng truyền thông xã hội. Các thành viên của nhóm hoàn toàn có khả năng yêu cầu được tư vấn nhà cửa, chẳng hạn như "trang web tốt nhất để sử dụng để tìm căn hộ cho thuê là gì?", Hoặc “vùng nào là hiệu quả nhất để thuê nhà cho Sinh viên Học viện đại học này?”, Thomas nói.
  1. Tìm sự hỗ trợ từ các mạng lưới những người quen biết:
Vô cùng đa dạng trang web của Học viện ĐH có hõ trợ tin tức cho Học sinh quốc tế về việc tìm nhà ở địa phương. Ví dụ, ĐH Bielefeld đề xuất 1 chuyên trang hỗ trợ tìm nhà tại trực tuyến mà HSSV có thể sử dụng trong khi truy cập online. Du học sinh cũng có khả năng liên lạc với văn phòng quốc tế của Trường Đại học để được giải đáp những vấn đề liên quan.
Một cách khác để khai thác tin tức về nhà tại tại địa phương là tìm kiếm các bạn bè hoặc những người quen biết từng sống tại nước ngoài. Đây là một chiến lược an toàn để du HSSV tránh khỏi những vụ lừa đảo về tài chính trong công cuộc tìm nhà. Điển hình như Eve Binder, sau khi bị 1 chủ nhà lừa kinh phí, cô đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ 1 người quen tại Anh để khám phá ra căn hộ thú vị mà cô đang tại.
  1. Xác định tiêu chí quan trọng nhất đối với bạn:
Thomas, Sinh viên đại học Bielefeld cho rằng thông thường du Sinh viên sẽ có 3 tiêu chí chính khi xem xét tới vấn đề nhà tại. 3 tiêu chí đó gồm địa điểm, chất lượng phòng và giá cả. Và trên thực tế, các căn nhà được tìm thấy sẽ chỉ đáp ứng tối đa 2 trong số 3 tiêu chí trên. Chính vì vậy, mỗi du Sinh viên cần xác định yếu tố nào là cần thiết nhất trong 3 yếu tố trên để không phải mất quá đa dạng thời gian đắn đo khi cần ra quyết định.
Đối với Binder, mối quan tâm chính lại là một căn nhà thân thiện với thú cưng. Mặt khác, khoảng chừng cách từ nhà tới Học viện cũng là một chi tiết quan trọng cho bất kỳ Sinh viên nước ngoài nào. Nếu giao thông công cộng thuận tiện và giá cả phải chăng, việc sống cách xa khuôn viên Trường sẽ không là vấn đề gì đó quá lớn. Ngoài ra, đi xe đạp tới lớp học cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc.
  1. Thuê nhà ở ngắn hạn:
Chiến lược Thomas đã sử dụng để tìm nhà ở Đức là đặt chỗ tại ngắn hạn cho căn nhà đầu tiên. Sau khi tới, cô tìm kiếm các lựa chọn nhà ở dài hạn lí tưởng hơn trong vài tuần ngay sau đó. "Tôi biết từ trải nghiệm quan trọng như thế nào trong việc này, tôi cần có thời gian cảm nhận về tất cả mọi nơi trong TP. Tôi tại trước khi cam kết bất cứ điều gì lâu dài", cô nói. Thomas đã sử dụng trang web WG-Gesucht.De để tìm các nơi cho thuê nhà ngắn hạn.
  1. Thực hiện việc chi trả phí bằng văn bản:

Taylor, một du Học sinh ở Ecuador, cho biết lời khuyên lớn nhất của cô đối với du học sinh là phải có một hợp đồng,"Mọi sự thanh toán và cam kết cần được thể hiện bằng văn bản, cả người thuê và chủ nhà cần ký tên trước khi cuộc giao dịch có hiệu lực”. Taylor tìm thấy một căn hộ khá lý tưởng gần với ĐH Cuenca, nơi cô đã ghi danh. Cô đã trả một khoản tiền đặt cọc và các khoản kinh phí thuê tháng đầu tiên và dự kiến ​​sẽ chuyển lên tới khi việc tân trang căn hộ hoàn tất. Tuy nhiên, chủ nhà đã không hoàn thành việc sửa chữa kịp thời. Taylor cần 1 căn hộ khác, nhưng cô lại mất đi khoản chi phí cọc cho căn hộ trước vì chủ nhà phủ nhận việc cô ấy đã trả các khoản kinh phí.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét