Học phí tại Mỹ 2018 và các khoản chi phí khác - Phỏng vấn du học Mỹ

Breaking

Học Bổng Du Học Mỹ

Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017

Học phí tại Mỹ 2018 và các khoản chi phí khác

Cần bao nhiêu khoản kinh phí để đi du học Mỹ năm 2018? Sau đây là tất tần tật các khoản chi phí du học Hoa Kỳ bao gồm học các khoản kinh phí, chi tiêu tiền và các phí khác!

Mỹ là 1 nước tuyệt vời để theo học đối với các Học sinh quốc tế, và hiện có khoảng chừng 1.044.000 Học sinh nước ngoài đang kiến tạo tương lai của mình trong những Học viện cao đẳng và đại học Hoa Kỳ. Tuy nhiên nơi đây vẫn được xem là một trong những nơi có số tiền học tập đắt đỏ nhất. Theo một báo cáo năm 2017 của HSBC về chi phí du học tại các quốc gia phát triển, Mỹ là điểm lên tới hàng đầu cho cấp ĐH, nhưng cũng là một trong các lựa chọn tốn kém nhất với mức học số tiền trung bình ước tính là 33.215 USD/năm.

Khoản chi Các khoản kinh phí
Học tiền 5.000 – 35.000 USD/năm
Ăn ở số tiền 8.060 – 11.890 USD/tháng


Sau khi nhân hệ số 4 cho chương trình ĐH, và 2 cho chương trình sau Đại học thì việc theo học ở các Học viện - đại học ở Mỹ đòi hỏi một số các khoản kinh phí khá lớn. Chính vì vậy, trước khi ra quyết định đi du học Mỹ, những các bạn du học sinh cần phân loại chọn Trường và chọn hình thức nhà ở, kế hoạch bữa ăn kỹ lưỡng để giữ kinh phí đi du học Mỹ ở mức phải chăng nhất. Bài viết này sẽ giúp các bạn có được những tin tức cụ thể về những khoản phí ấy.
Học tiền áp dụng cho du học sinh quốc tế ở Hoa Kỳ là bao nhiêu?
Theo tổ chức hỗ trợ Học sinh College Board, mức học tiền trung bình ở những Trường đại học tư thục luôn luôn là con số dẫn đầu, tiếp lên đến lần lượt là những Trường đại học công lập và những Trường CĐ. Mặt nào đó, HSSV du học Mỹ còn có khả năng 1 lựa chọn đặc biệt khác là những Trường cao đẳng cộng đồng, đây được biết là lựa chọn tiết kiệm nhất.

Bảng kinh phí học tập tại các Học viện Đại học Hoa Kỳ, năm 2016-2017 (ứng dụng cho du học sinh nước ngoài)
Các khoản chi Public two-year colleges
(Cao đẳng cộng đồng)
Public four-year colleges (in-state fees)
(Cao đẳng 4 năm)
Public four-year colleges (out-of-state fees)
(Đại học Công lập)
Private non-profit four-year colleges
(ĐH Tư thục)
Học chi phí 5.000 $ US 9.650 đô-la Mỹ 24.930 $ US 33.480 đô-la Mỹ
*Lưu ý: dù rằng các Học viện CĐ cộng đồng không thể cấp bằng cử nhân cho du học sinh nước ngoài, nhưng các chúng ta vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển tiếp vào các Trường ĐH 4 năm để học tiếp và nhận bằng Bachelor’s Degree cùng với giá trị tương đương. Lộ trình này cũng chỉ tốn của Học sinh 4 năm và còn hỗ trợ các bạn bớt đi được số các khoản kinh phí lớn.
>>>Xem thêm: học bổng du học Mỹ giá trị cao từ các trường Shorelight
Các khoản kinh phí chi tiêu cho HSSV quốc tế tại Mỹ
Mỗi Sinh viên nước ngoài hoàn toàn có thể tự do lựa chọn cho mình hình thức nhà tại giữa các khu ký túc xá của Học viện, nhà thuê ngoài Trường hoặc gia đình bản xứ (tại chung với những gia đình bản xứ). Đi kèm với từng hình thức nhà ở là các lựa chọn về kế hoạch bữa ăn đặc trưng như: chi tiêu những hàng quán bên ngoài, tự nấu ăn hay đăng ký các bữa ăn chính với Trường hoặc nhà host.


Bảng số tiền ăn uống tế ở những Trường ĐH Mỹ, năm 2016-2017 (ứng dụng cho du học sinh nước ngoài)
 các khoản chi Public two-year colleges
(Cao đẳng cộng đồng)
Public four-year colleges (in-state fees)
(Cao đẳng 4 năm)
Public four-year colleges (out-of-state fees)
(Đại học Công lập)
Private non-profit four-year colleges
(Đại học Tư thục)
Tiền nhà ở + ăn uống 8.060 đô-la Mỹ 10.440 USD 10.440 $ US 11.890 USD
Những số tiền khác:
Mặt khác, những các bạn Sinh viên đi du học Mỹ còn cần chuẩn bị tài chính cho việc di chuyển bằng các phương tiện giao thông vận tải, phí mua sách và các tiền cá nhân. Ước tính tổng các kinh phí này cho mỗi bạn HSSV quốc tế trong năm học 2016-2017 như sau:
  • cao đẳng cộng đồng: 5.400 đô-la Mỹ
  • CĐ 4 năm: 4.520 USD
  • đại học công lập: 4.520 đô-la Mỹ
  • Đại học tư thục: 3.950 USD
Học bổng đi du học Mỹ - Phương thức tiết kiệm hữu hiệu nhất
Trong khi nghiên cứu tiền du học ở Hoa Kỳ, Sinh viên cần phải phân biệt giữa mức kinh phí ước tính và số tiền thực tiễn mà mình phải trả. Theo đó, tiền thực tiễn có khả năng sẽ bị đôn lên đáng kể nếu du học sinh không quản trị tốt vấn đề ăn ở. Góc cạnh, mức tổng phí thực tiễn này cũng có thể được giảm xuống đáng kể nếu HSSV săn được những suất học bổng đáng để đầu tư cao.


Thông luôn, những Học viện Đại học danh tiếng tại Mỹ, nơi có mức học chi phí cao nhất cũng là nơi ứng dụng phong phú chương trình học bổng đáng đồng tiền bát gạo nhất cho Sinh viên nước ngoài. Điển hình như tại Trường MIT, ngôi Học viện thường xuyên được đánh giá vào hàng đầu 5 toàn thế giới, 91% Học sinh Đại học nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính. Còn tại Trường Galtech, gần 60% HSSV toàn thời gian nhận được viện trợ, trong khi 98% HSSV cao học và 100% học viên cấp tiến sĩ nhận được các hỗ trợ học số tiền 100%.
Tham khảo thêm Học bổng du học Hoa Kỳ

Các tin tức tuyển sinh và học bổng luôn luôn có trên website của những Học viện ĐH. Tuy nhiên, để tiếp cận với những tin tức mới một cách thuận tiện hơn, quý Phụ Huynh và những bạn Học sinh cũng hoàn toàn có khả năng lên tới dự những buổi hội thảo đi du học Mỹ được thuyết trình bởi chính đại diện Học viện lên tới từ “xứ sở cờ hoa”. Đăng ký tham gia miễn tiền ở đây!
  •    

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét