Bỏ túi 5 mẹo sau để việc xin visa du học Mỹ hiệu quả - Phỏng vấn du học Mỹ

Breaking

Học Bổng Du Học Mỹ

Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Bỏ túi 5 mẹo sau để việc xin visa du học Mỹ hiệu quả

Cuộc hành trình đi du học M của các bạn chỉ thật sự bắt đầu khi có trong tay visa. Visa đi du học Mỹ là một loại giấy tờ cho phép du học sinh đất nước ngoài đến sống và học tập ở Mỹ mà hầu hết ai cũng phải có. Thủ tục xin visa luôn được thực hiện ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại quốc gia các bạn. Dù rằng các bạn hoàn toàn có khả năng nộp đơn xin thị thực Sinh viên Mỹ thông qua bất kỳ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nào trên toàn thế giới, nhưng xin thị thực từ quốc gia không luôn trú sẽ làm quá trình này trở nên phức tạp hơn rất phong phú. Mỗi cơ sở đều có quy định khác nhau về thủ tục và chúng ta sẽ có được thông tin hướng dẫn chính xác khi truy cập vào trang web của đại sứ quán hoặc liên hệ cùng với Công ty chính thức của những Học viện Đại học và Cao đẳng Hoa Kỳ ở Việt Nam.
Học sinh đất nước ngoài được nhận vào học ở một cơ sở giáo dục tại Mỹ sẽ nhận được Chứng chỉ đủ tiêu chuẩn cho Học sinh Không di cư (I-20). Chứng chỉ này được cấp cho Sinh viên các ngành học học thuật và những khóa ngôn ngữ, cho phép họ bắt đầu giai đoạn xin visa đi du học. Theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Sinh viên nên lên kế hoạch bắt đầu quy trình trong vòng 120 ngày kể từ ngày nhận I-20. Khi các bạn tiến lên tới bước làm thủ tục xin visa đi du học Mỹ của mình, dưới đây là một số mẹo cần lưu ý:
  1. Lập kế hoạch trước.
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-1
Lịch hẹn cùng với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của bạn sẽ được xem xét và lên kế hoạch từ trước. Thông luôn, những viên chức lãnh sự có xu hướng bận rộn vào các kỳ nghỉ hè và nghỉ mùa đông, vì vậy các bạn cần phải có kế hoạch nộp hồ sơ cách xa 2 thời gian cao điểm trên để đảm bảo các bạn có được 1 cuộc hẹn phỏng vấn visa đi du học Mỹ vào thời điểm thích hợp nhất.
  1. Đầu tư đầy đủ giấy tờ cần thiết
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-2
Những giấy tờ mà bạn cần để xin visa đi du học Mỹ bao gồm: Bản sao đơn đăng ký, biên lai nộp lệ phí xin thị thực và biên lai thanh toán lệ kinh phí SEVIS, hộ chiếu hợp lệ, những giấy tờ chứng minh tin tức tài chính, giấy mời nhập học từ 1 Trường tại Hoa Kỳ và bảng điểm của chúng ta.
  1. Chứng minh rằng bạn có ý định trở về nước

Hãy dành thời gian nghiên cứu 1 chút về Luật nhập cư Hoa Kỳ và cam kết không có ý định ở lại Hoa Kỳ trái phép sau khi hoàn thành chương trình dạy. Theo nguyên tắc, những viên chức lãnh sự sẽ đặt nghi vấn về việc định cư trái phép cho hết thảy các đương đơn xin visa đi du học Mỹ.  chính vì thế, để được chấp nhận, các bạn cần chứng tỏ rằng các mối liên hệ ràng buộc đủ cùng với đất quốc gia của mình để không sử dụng visa chỉ để tiếp cận đất nước Mỹ. Mối liên kết với đất quốc gia của chúng ta có khả năng được chứng minh thông qua trái phiếu gia đình, lợi ích tài chính và việc làm…
  1. Nói rõ những kế hoạch tương lai của chúng ta
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-4
Hãy cho các viên chức lãnh sự thấy được rằng chúng ta thực sự quan tâm và hiểu biết về lên tới chương trình dạy tập hoặc nghề nghiệp mà bạn đã ghi danh tại Mỹ. Ngoài ra, đương đơn cũng cần có một kế hoạch tương lai phù hợp cùng với khóa học đã chọn. Trong đó, mối quan hệ giữa Học viện học và nghề nghiệp đam mê được biết là điều quan trọng nhất để bạn thuyết phục viên chức lãnh sự rằng ý định của chúng ta là lên đến học tập ở Mỹ chứ không phải di dân.
  1. Thực hành kĩ năng UK Ngữ của bạn
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-5

Hãy dành thời gian để thực hành kỹ năng nói tiếng nước Anh để các bạn hoàn toàn có khả năng cung bậc tin tức rõ ràng và súc tích cho viên chức lãnh sự. Khả năng giao tiếp tốt cùng với các quan chức cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho hồ sơ xin visa đi du học Mỹ của bạn có tỉ lệ được phê duyệt cao hơn đáng kể.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét