7 lý do để theo học một trường đại học tại thủ đô Washington - Phỏng vấn du học Mỹ

Breaking

Học Bổng Du Học Mỹ

Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017

7 lý do để theo học một trường đại học tại thủ đô Washington


Khi chọn trường đại học, có rất nhiều yếu tố bạn cần phải tính đến. Ngoài chất lượng của chính ngôi trường đó, thì một trong những điều quan trọng không kém là môi trường sống xung quanh. Bạn có thể yêu thích khuôn viên học xá, nhưng chắc chắn sẽ có những lúc bạn muốn ra bước ra ngoài để khám phá. Chưa kể, môi trường đô thị rộng lớn còn mang đến cho bạn những tiện ích, dịch vụ và cơ hội mà trường đại học của bạn không có.
Dưới đây là 7 lý do thuyết phục sinh viên du học Mỹ nên theo học một trường thuộc khu vực thủ đô Washington:
  1. Được giáo sư phụ đạo miễn phí
Các trường đại học Mỹ trong khu vực thủ đô Washington có kết hợp dịch vụ hỗ trợ phụ đạo phổ biến cho tất cả các sinh viên. Ngoài chuyên môn giảng dạy, các giáo viên phụ đạo trong trường đại học còn là những chuyên gia về các ứng dụng hiện tại của lớp học. Thông thường họ là những trợ lý giảng viên với tuổi đời còn khá trẻ, tràn đầy năng lượng và luôn nhiệt tình làm bạn với sinh viên. Với khả năng tiếp cận thân thiết với sinh viên, giáo viên phụ đạo có thể giúp các bạn tìm ra hướng đi có lợi nhất cho tương lai của bạn trong lĩnh vực mình theo đuổi.

  1. Nhiều cơ hội thực tập và làm việc
Thủ đô Washington của Mỹ là một thành phố hướng nghiệp. Đối với những người trẻ, các bạn sẽ có có nhiều cơ hội thực tập hưởng lương, làm việc chính thức và làm tình nguyện viên trong hầu hết các lĩnh vực bạn có thể nghĩ đến. Washington cũng là nơi đặt trụ sở của chính phủ Hoa Kỳ - vì vậy nếu bạn quan tâm đến những công việc liên quan đến chính trị hay công việc mang tính quốc tế, bạn đang ở đúng nơi.
  1. Hệ thống giao thông tuyệt vời
Thủ đô Washington sở hữu những lựa chọn giao thông tuyệt vời trong và xung quanh thành phố. Các hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm có thể đưa bạn đến gần bất cứ nơi nào trong thành phố. Cho dù bạn muốn đến một trong những viện bảo tàng Smithsonian hoặc khám phá các dịch vụ ăn uống, giải trí tại khu Georgetown, phương tiện giao thông công cộng sẽ là một lựa chọn tiện lợi cho bạn.
Bên cạnh đó, Washington DC cũng có các tuyến tàu điện ngầm và xe buýt có phạm vị tuyến ra khỏi địa phận nội ô thành phố giúp cho các bạn trẻ có thể tiếp cận nhiều trường cao đẳng và đại học, các tòa nhà chung cư và khách sạn nổi tiếng ở các địa phương lân cận. Ngoài ra, nhiều quận xung quanh Washington DC cũng có hệ thống xe buýt riêng với giá cả phải chăng, điều này sẽ làm cho việc du lịch trở nên thuận tiện và dễ dàng.
  1. Lịch sử và văn hóa đặc sắc
Mặc dù có rất nhiều cơ hội để những người trẻ theo đuổi tương lai cho mình tại Washington DC, nhưng đây cũng là nơi tuyệt vời để tưởng nhớ đến quá khứ của nước Mỹ. Cụ thể, bạn có thể ghé thăm nơi Tiến sĩ Martin Luther King đã đọc lời phát biểu, hoặc nơi 20 triệu người tham gia sự kiện ngày Trái đất đầu tiên. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội khám phá các di tích lịch sử, các viện bảo tàng danh tiếng, Thư viện Quốc hội và Nhà Trắng một cách dễ dàng.

5. Mạng lưới những chuyên gia đầu ngành
Mạng lưới các mối quan hệ luôn được xem là chìa khóa thành công cho những người trẻ. Để có một mạng lưới tiềm năng, sinh viên nên tự giới thiệu và kết bạn với các chuyên gia trong lĩnh vực làm việc tương lai của mình. Và thủ đô Washington chính là một trong những nơi lý tưởng nhất nước Mỹ để các bạn xây dựng mạng lưới các mối quan hệ của mình. Tại đây, các bạn có thể gặp gỡ những người tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh, học hỏi từ các nhà lãnh đạo phi lợi nhuận hay nghiên cứu cũng với các chuyên gia về vi sinh học… Tóm lại, dù là ở lĩnh vực nào, bạn cũng sẽ bạn có thể tìm thấy một số nhà lãnh đạo kiệt xuất trong thành phố này.
6. Đời sống xã hội sôi động
Ngoài các tiện ích hiện đại, thủ đô Washington cũng là nơi tuyệt vời để các bạn trẻ trải nghiệm cuộc sống với bạn bè. Trong suốt cả năm, thành phố có rất nhiều sự kiện và lễ hội được diễn ra. Trong đó, gợi ý hay cho bạn có thể đến từ các bộ phim được trình chiếu ở Washington Mall hay các buổi hòa nhạc và các buổi biểu diễn ngoài trời. Ngoài ra, thành phố này còn có vô số những nơi tuyệt vời để ăn uống và địa điểm thú vị để bạn khám phá.

7. Đa văn hóa
Washington DC là nơi từng đón nhận rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Cho nên dù bạn đến từ đâu, bạn sẽ tìm thấy ở đây những lợi thế và cơ hội riêng dành cho mình. Theo đó, hãy cứ mạnh dạn bộc lộ cái mới trong cách nghĩ của mình và đặt niềm tin vào sự khác biệt để tận dụng tối đa cơ hội của mình trong thời gian học đại học cũng như sự nghiệp tương lai của bạn.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét